Các bản hack của mình đăng đều hoàn toàn miễn phí, không gửi sms tự động hay trừ tiền ngầm như của các trang khác. Khi cài đặt game bạn sẽ thấy, bản hack không có quyền gửi sms. Mong anh em ủng hộ nhé!

Hướng dẫn căn bản game Zenonia 4 (Phần 2)

Quay trở lại, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hệ thống NPC và lối chơi game Zenonia 4.Zenonia 4

Hệ thống NPC

Là game RPG nên Zenonia 4 có một hệ thống NPC rất đa dạng. Mỗi chức năng của các NPC khác nhau, ta có thể điểm qua như sau:

  • Innkeeper: NPC sẽ tiêu của bạn 100G mỗi lần bạn hỏi thăm, bù lại bạn sẽ hồi full máu và mana.
  • Den of Trial Attendant: NPC tiêu giúp bạn Gold, bù lại bạn sẽ tham gia đấu trường Arena.
  • Item Merchant: NPC chuyên bán bình máu, mana, thức ăn, nguyên liệu, teleport, pick(cuốc),bla bla,…
  • Equip Merchant: NPC chuyên bán trang bị class thường cho người chơi.
  • Instant Portal: NPC sẽ tiêu giúp bạn 500G và giúp bạn dịch chuyển qua các làng khác nhau.
  • Network Gal: NPC mang thư của GM hoặc người chơi khác cho bạn nếu bạn online.
  • Gina: NPC giúp bạn tạo Rune hoặc Stone như fairy nhưng sẽ tốn Stone of Awakening (500 Zen).
  • Blacksmith: Thợ rèn chế tạo đồ, nâng cấp đồ và đá nâng cấp. Tôi sẽ phân tích kĩ hơn bên dưới.
  • Dark Merchant (special NPC): chỉ xuất hiện trong các làng khi mà màn hình của bạn tối lại, chuyên bán trang bị chưa scan.

Dark Merchant - NPC đặc biệt

Khi màn hình tối lại hãy quay trở lại làng để gặp Dark Merchant.

Lối Chơi

Luyện Level

Đặc trưng của mọi game RPG đó là farm quái luyện level, tuy nhiên khi bạn đang ở cấp tầm trung (lvl 20 +) thì việc farm quái, làm quest rất vất vả và tốn time. Vì vậy trong Zenonia 4 có xây dựng đấu trường Arena giúp bạn luyện cấp nhanh hơn. Cụ thể là bạn đến gặp NPC Den of Trial Attendant để tham gia. Sẽ có 2 chế độ: Single và team. Vì Zenonia 4 đã có nhiều phiên bản hack nên bạn sẽ dễ dàng ghép cặp với đồng đội có lực chiến ”khủng”. Bạn sẽ chỉ việc đứng xem đồng đội chơi cho đến khi họ chết hoặc không may bạn ăn đạn lạc. Tuy nhiên để ghép cặp không phải là dễ, bạn phải ở mode online và chắc chắn rằng đồng đội mình có LVL thấp hơn.  Nếu thành công lvl của bạn sẽ tăng rất nhiều.

Gold và Quest

Farm vàng trong Zenonia 4 hơi khó vì bạn chỉ có thể làm quest hoặc bán vật phẩm rơi ra từ việc farm quái. Bạn cũng cần phải tiết kiệm vàng một cách tối đa: hạn chế mua đồ trong shop, chỉ đi arena khi cần thiết, hạn chế bị chết (nó sẽ làm đồ nhanh hỏng và mất nhiều gold). Gold rất cần thiết ở mức độ nhất định nào đó thôi nên bạn cũng không nên quá bận tâm nhiều. Tiện đây, tôi xin điểm qua một số dạng quest:

  • Mua đồ trong shop: thường là bình máu hoặc mana,…
  • đào khoáng sản: chủ yếu từ NPC Blacksmith và đào bronze là chính.
  • Kill quái : có thể có thời gian hạn chế hoặc không
  • Kiếm đồ từ việc kill quái
  • gửi thư cho các NPC
  • Giết boss
  • Nhặt life root để trị liệu

Để thuận tiện, bạn vào Quest -> nhấp vào quest cần làm -> World Map. Điều đó sẽ giúp bạn biết phải làm nhiệm vụ đó ở đâu. Đôi khi bạn phải teleport qua các làng để làm.

Equipment

Kiếm đồ trong Zenonia 4 cực dễ, chỉ cần farm một lúc thì hòm đồ của bạn đã full rồi. Tuy nhiên, để kiếm được đồ “xịn” thì không hề dễ dàng. Nhiều khi bạn nhặt được đồ class epic nhưng là của ranger trong khi bạn chơi blader chẳng hạn. Thật ức chế phải không. Không sao, Zenonia 4 sẽ giúp bạn switch đồ giữa các nhân vật. Bạn chỉ cần touch vào Shop -> Bank (5 slot) ->inven -> chọn đồ muốn chuyển -> out ra chọn nhân vật khác là xong. Rất tiện lợi! Ngoài ra còn 1 cách kiếm đồ ”xịn” nữa là tham gia The ABYSS. Nếu may mắn bạn còn có thể tìm được cả class legend ở đấy nữa.

Farm quái và kill boss

Nói chung là công việc này là rất khác nhau đối với mỗi người chơi nên tôi xin chỉ một vài lưu ý sau.

Nên sử dụng nhiều đánh thường hơn skill để tiết kiệm mana. Nếu bạn có sở hữu Free skill (từ stone skill hoặc ultimate) thì bạn cứ việc spam thỏa mái các skill diện rộng để gia tăng sức tấn công. Khi chơi, bạn nên cộng full skill ultimate (vì nó chỉ mất 2 point nhưng đem lại sức mạnh cực lớn). Trong game mỗi người chơi được cho 8 ô skill và dùng nhanh thảo dược. Bạn nên để:

  • 2 ô là bình máu và mana
  • 1 skill ultimate, 1 – 2 skill ít mana nhưng có thời gian sử dụng dài (không phải cooldown skill nhé) để khống chế quái
  • 1 – 2 chiêu rút ngắn khoảng cách đối với đánh gần, đặt trụ và bẫy đối với đánh xa
  • 1 skill đánh diện rộng
  • ít nhất 1 skill đánh xa đối với nhân vật đánh gần hoặc 1 skill đánh gần với nhân vật đánh xa
  • nếu còn thì nên là 1 skill buff hoặc chạy.

Một số lời khuyên khi đánh boss

Đầu tiên bạn nên vào thăm nó 1 lần để biết boss như thế nào, skill thế nào khi bạn chết thì đồ và tiền cũng sẽ không mất nếu đó là boss chính. Nếu không giết được, bạn phải teleport về làng, đi arena nếu cần thiết, rèn đồ, chuẩn bị skill, thảo dược và thức ăn. Bạn cũng có thể hồi full máu, mana bằng cách thăm NPC Innkeeper nếu cần rồi quay lại đó khi đủ mạnh. Khi chiến đấu, áp dụng chiến thuật ”hit and run” hoặc là chỉ run không, bật buff liên tục. Khi quái mỏi thì quay lại combo, tiếp cận và bật skill. Nếu không may bị dính khống chế sử dụng các skill chạy hoặc buff, rồi bật các skill có thời gian sử dụng dài để khống chế boss, lấy thời gian cooldown máu và skill khác. Đảm bảo sẽ rất hiệu quả.

BlackSmith

Đây là NPC rất quan trọng trong việc tăng sức mạnh cho bản thân. BlackSmith có 3 chế độ rèn:

Sheathe Stone

Tạo đá Sheathe Stone. Bạn chỉ cần add 2 món đồ cùng class và sẽ tạo ra đá của class ấy. Bạn hãy làm thế với những món đồ cũ đã qua sử dụng của bạn.

Tạo đá Sheathe StoneTạo đá Sheathe Stone

Combine

Chế độ sẽ giúp bạn chế tạo ra trang bị cao cấp. Bạn nên đọc kĩ công thức chế đồ và tìm nguyên liệu. Thường đó sẽ là các Essence (farm quái) và Khoáng sản (đào mỏ). Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải nhớ được essence và khoáng sản mình cần ở map nào.

Lưu ý: đồ của bạn combine thường rất mạnh hoặc mạnh khi có đủ 1 bộ nên hãy combine mọi lúc khi có thể.

Strengthen

chế độ sẽ giúp bạn cộng thêm các chỉ số cho trang bị mà chỉ cần mất Gold. Tuy nhiên nó có xác suất thất bại cao mà khi đó bạn sẽ mất đồ vĩnh viễn. Muốn lấy lại bạn cần 5000 Zen mua Restoration Scroll. Bạn cũng có thể dùng Magic Dust mua từ NPC item Merchant để tăng tỉ lệ thành công và chỉ số.

Tóm lại

Đây là game RPG nên có nhiều lối chơi khác nhau đối với mỗi game thủ, trên đây là một số lời khuyên nho nhỏ để bạn có sức manh tối ưu cao cho nhân vật. Mọi ý kiến của bạn về bài viết xin để lại dưới bình luận. Nếu bạn muốn tìm link tải game chính thức cho iOS/Android cũng như bản game đã hack full tiền cho Android, hãy đến bài viết Zenonia 4 – Game nhập vai cuốn hút cho mọi game thủ.

Lượt xem: 1.297
Chia sẻ:
2 0
Tải xuống
Hướng dẫn tải file qua shink.in: Nhấp "Tôi không phải là người máy", đợi 4 giây và chọn nút "Get link".
Gửi phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*